Top 10 Trường Đại Học đào tạo về Kinh tế tốt nhất Miền Bắc

Top 10 trường ĐH Kinh Tế tốt nhất miền Bắc

Ngoài việc đặt câu hỏi về sự phù hợp giữa năng lực và đam mê với ngành kinh tế, nhiều thanh niên còn đau đầu khi phải chọn một trường đại học uy tín để bắt đầu hành trình tương lai của mình. Bạn đã biết đến những trường đại học kinh tế nổi tiếng ở miền Bắc chưa? Hãy cùng Havaedu khám phá nhé!

1. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Là nơi với điểm đến hàng đầu về kinh tế ở miền Bắc. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao, trường đào tạo sinh viên xuất sắc, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Không chỉ là trường đại học, nó còn là trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách kinh tế cho nhà nước. Đặc biệt, trường đang hướng đến mục tiêu đạt chuẩn quốc tế, đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và giáo trình giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo(Tỷ lệ sinh viên NEU tốt nghiệp năm 2021 ra trường có việc làm 84,35%).

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

2. Trường Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia

Điểm đến thứ hai không thể không nhắc đến, nổi tiếng và chất lượng ở miền Bắc. Lịch sử lâu dài, nghiên cứu tập trung vào kinh tế toàn cầu, nhân cách doanh nhân, và dịch vụ. Nổi tiếng là trung tâm nghiên cứu hàng đầu, trường đào tạo cử nhân chất lượng, kết nối lý thuyết và thực tế. Điểm độc đáo nằm ở sự chủ động của sinh viên, từ giảng đường đến nghiên cứu. Đối với đam mê kinh tế, đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

Trường ĐH Kinh Tế - ĐH Quốc Gia

3. Trường Đại Học Thương Mại

Đại học đỉnh cao về đào tạo nhân sự chất lượng. Hàng năm, trường hỗ trợ doanh nghiệp bằng lượng lớn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có chất lượng ưu tú. Xếp top 5 trường tốt nhất Việt Nam, trường cam kết nâng cao chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại. Hơn 700 giảng viên đa quốc tịch mang đến đa dạng và tư duy mở cho sinh viên. Ngôi trường lý tưởng để gửi gắm thanh xuân.

ĐH Thương Mại

4. Trường Đại Học Ngoại Thương

Không chỉ là nơi hội tụ những tài năng, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới cho những ai đam mê kinh tế quốc tế. Với danh tiếng được nhiều trường quốc tế công nhận, trường không chỉ giáo dục sinh viên về chuyên môn mà còn mở rộng tầm nhìn về nền kinh tế và văn hóa toàn cầu. Đây không chỉ là nơi học tập, mà còn là môi trường năng động, đẩy sinh viên vào cuộc sống và công việc theo lối quốc tế, hiện đại (tỷ lệ sinh viên FTU ra trường có việc làm nằm ở ngưỡng rất cao: 95,65% – 99,29%.)

ĐH Ngoại Thương

5. Trường Học Viện Tài Chính

Học viện Tài chính, điểm đến mơ ước cho tài chính kế toán. Với 55 năm lịch sử, trường tạo nên đội ngũ cử nhân được doanh nghiệp đánh giá cao. Đầu tư mạnh mẽ, phát triển chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế, trường đặt mình làm trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu. Mục tiêu trở thành trường đạt chuẩn chất lượng Châu Á. Sinh viên tại đây được đánh giá là những con người năng động, sáng tạo và tỉ mỉ. Nếu bạn muốn tham gia, hãy nộp hồ sơ ngay để đồng hành vào tương lai sáng tạo.

Học viện Tài Chính

6. Trường Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng, ngôi trường đa ngành, chủ yếu tập trung vào tài chính và ngân hàng, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy và cơ sở vật chất. Với lịch sử lâu dài và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường xây dựng một môi trường học tập thân thiện, nơi sinh viên và giảng viên gắn kết.

Liên tục bắt kịp xu thế thế giới, Học viện Ngân hàng không ngừng đổi mới với nhiều ngành học mới, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp hiện đại trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Học viện Ngân Hàng

7. Trường Đại Học Mở Hà Nội

Đây là một trường có độ tự chủ cao, tự chịu trách nhiệm quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Với đa ngành và đa lĩnh vực đào tạo, trường được đánh giá là một trong những địa điểm hàng đầu về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế ở miền Bắc.

Trường tạo cơ hội học tập chất lượng, từ đào tạo cho đến cơ sở vật chất, hỗ trợ đa dạng hình thức học, đặc biệt chú trọng vào giáo dục từ xa. Hàng năm, trường đào tạo ra nhiều cử nhân kinh tế và kỹ sư chất lượng, thu hút số lượng đơn nộp hồ sơ gia tăng. Được biết đến với sinh viên có điểm đầu vào cao, họ luôn đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

ĐH Mở Hà Nội

8. Trường Đại Học FPT

Gần đây, Trường Đại học FPT đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên tại Hà Nội. Được thành lập vào năm 2006, đây là cơ sở đào tạo tư nhân với 12 ngành học chính quy. Các ngành như Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo bạn trẻ.

Trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị, đều được cập nhật hiện đại để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Đội ngũ giáo viên xuất sắc với trình độ chuyên môn cao là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên chất lượng của Trường Đại học FPT.

ĐH FPT

9. Trường Đại Học Kinh Tế – Kĩ Thuật Công Nghiệp

Là một trong những địa chỉ đào tạo kinh tế hàng đầu ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu. Khởi đầu từ năm 2007, trường đã đào tạo nhiều thế hệ cử nhân với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Nhằm mang lại kết quả đào tạo tốt nhất, trường không ngừng cải thiện cơ sở vật chất với các phòng ban chức năng hiện đại. Điều này giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Đội ngũ giảng viên cũng không ngừng nỗ lực học tập và cập nhật kiến thức để áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất.

ĐH Kinh Tế Kĩ Thuật Công Nghiệp

10. Trường Đại Học Thăng Long

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học ngoài công lập ở Việt Nam, đã khẳng định vị thế của mình là ngôi trường đa ngành, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế thu hút sự quan tâm lớn từ sinh viên. Sự thành công của ngôi trường không chỉ được thể hiện qua tỷ lệ cao (93.7%) của sinh viên có việc làm ngay sau năm đầu tiên tốt nghiệp mà còn qua việc tạo điều kiện kết nối sinh viên với cộng đồng trẻ trung và nhiệt huyết thông qua các hoạt động ngoại khóa. Hứa hẹn một thời sinh viên đáng nhớ cho những ai chọn lựa học tập tại đây.

Thăng Long University

Nguồn: Tổng hợp